Get Adobe Flash player

 

    Ngày 25/9/2015 Cục Công nghiệp địa phương đã phối hợp với Sở Công Thương tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu tổ chức Hội nghị khuyến công khu vực phía Nam lần thứ VI năm 2015. 

    Chủ đề của hội nghị lần này là “ Khuyến công hướng tới cộng đồng kinh tế ASEAN”. Đến dự hội nghị có Ông Hoàng Quốc Vượng-Thứ trưởng Bộ Công Thương; Ông Nguyễn Thành Long-Phó chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu; Lãnh đạo Cục Công nghiệp địa phương; đại diện các Sở Công Thương của 20 tỉnh, thành phố khu vực phía Nam. 

Quang cảnh Hội nghị

    Tại Hội nghị các đại biểu được nghe Lãnh đạo Cục Công nghiệp địa phương đánh giá những kết quả đạt được; những thuận lợi, khó khăn đối với hoạt động khuyến công trong năm 2014, 9 tháng đầu năm 2015, nhiệm vụ giải pháp để hoàn thành kế hoạch năm 2015 và định hướng phát triển công tác khuyến công năm 2016.

    Sau báo cáo tổng kết, đại diện Sở Công thương các tỉnh Đồng Tháp, Bình Dương, Long An, Đồng Nai,….đã có nhiều ý kiến đóng góp chân tình, thẳng thắn những mặt đạt được, mặt hạn chế và những đề xuất trong thời gian tới nhằm đưa hoạt động khuyến công và tư vấn phát triển công nghiệp ngày càng thiết thực và hiệu quả hơn.

    Hội nghị lần này cũng là dịp để Sở Công Thương các tỉnh, thành phố khu vực phía Nam giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trong các mặt công tác quản lý Nhà nước, đẩy mạnh liên kết hợp tác vùng, nâng cao hiệu quả công tác khuyến công và tư vấn phát triển công nghiệp, tạo điều kiện cho các cơ sở công nghiệp nông thôn có cơ hội hợp tác, mở rộng thị trường.

    Phát biểu kết luận hội nghị, Thứ trưởng Bộ Công Thương-Hoàng Quốc Vượng nhấn mạnh nội dung hoạt động khuyến công cần chú trọng, tập trung vào các chương trình ứng dụng khoa học công nghệ, máy móc thiết bị tiên tiến vào sản xuất; bám sát cơ sở sản xuất, thực hiện nhiều hơn các mô hình, đề án cụ thể, thiết thực để hoạt động khuyến công ngày càng hiệu quả hơn; thực hiện hỗ trợ liên doanh, liên kết hợp tác kinh tế; ... Thứ trưởng cũng giao Cục Công nghiệp địa phương thời gian tới tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa công tác khuyến công, chú ý công tác thi đua khen thưởng nhằm tôn vinh những cá nhân, đơn vị có những đóng góp và đạt thành tích tốt trong hoạt động khuyến công.

Giang-KCVL