Get Adobe Flash player

 

     Một trường học ở Vĩnh Long đã được Cty ASAMLED chọn làm đơn vị triển khai đầu tư thí điểm thay đèn hiện hữu bằng đèn LED cho phòng học, hiệu quả đạt được rất khả quan.

    Sáng ngày 20/8/2015, Sở Công thương và Sở Giáo dục đào tạo Vĩnh Long đã phối hợp cùng Công ty TNHH Công nghệ LED ánh sáng mới (ASAMLED), Công ty TNHH TM&SX Hoài Phương tổ chức Hội thảo: "Ứng dụng công nghệ LED tiết kiệm điện trong chiếu sáng học đường" tại Trường THPT Vĩnh Long.

 

Quang cảnh buổi Hội thảo

      Đến dự và cùng Chủ trì Hội nghị có Ông Vũ Ngọc Tú – Phó Giám đốc Sở Công thương và Ông Lý Đại Hồng - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Vĩnh Long cùng Đại diện Lãnh đạo các Sở Ban ngành Tỉnh, Lãnh đạo các Phòng giáo dục & Đào tạo, các Trường Tiểu học, THCS, THPT, Trường Đại học, Cao đẳng, Trung tâm GDTX trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long.

    Tại Hội thảo Ông Lê Thanh Hải - Giám đốc TNHH Công nghệ LED Ánh Sáng Mới (ASAMLED) đã giới thiệu những công nghệ mới đó là đèn LED tiết kiệm điện và những giải pháp kỹ thuật và tài chính khi đầu tư sử dụng công nghệ LED này.

    Với rất nhiều ưu điểm từ hiệu suất phát sáng, tuổi thọ, độ bền, độ an toàn, thân thiện với môi trường và đặc biệt là khả năng tiết kiệm, đèn LED được cho là cuộc cách mạng lần thứ 3 trong lịch sử công nghệ chiếu sáng, sau đèn sợi đốt và đèn huỳnh quang.

 

   

 Thầy Phước - Hiệu trưởng trường chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm

   Với những lợi ích vượt trội mà đèn LED mang lại như trên và quan trọng là đèn LED không chứa thủy ngân độc hại, có tuổi thọ tương đương 17 năm sử dụng nếu dùng để chiếu sáng 04 giờ mỗi ngày….

 

 

Giám đốc Cty Công trình công cộng, kiêm chủ tịch Chi hội chiếu sáng Vĩnh Long

   Đã có những khảo sát về tình hình chiếu sáng ở các trường học, người ta nhận thấy rằng có rất nhiều hạn chế khi sử dụng bóng đèn cũ như: cường độ rọi sáng trên mặt vở học sinh không đủ, không đều, tạo bóng và làm nó di chuyển trên mặt vở khiến mắt các em bị kích thích cao độ, phải điều tiết nhiều, gây mỏi mắt, cận thị.

 

Ông Trần Hoài Hiệp - Phó Giám đốc Sở Xây dựng Vĩnh Long

     Qua Hội thảo này, có thể giúp cho các cơ quan ban ngành, đặc biệt là khối trường học nhận thức rõ hơn về những ảnh hưởng trong chiếu sáng học đường hiện tại, tỷ lệ học sinh bị cận thì ngày càng tăng, có thể đánh giá được những mặt đạt được và hạn chế trong quá trình sử dụng năng lượng tiết kiệm hiệu quả ở đơn vị mình. Đồng thời có thể trao đổi thông tin, chia sẽ kinh nghiệm trong công tác đầu tư xây dựng mới, cải tạo, nâng cấp hệ thống chiếu sáng sao cho phù hợp mà vẫn đạt hiệu quả cao nhất.

                                                                                                                                Tâm-TKNL