Get Adobe Flash player

 

      Sau khóa học, học viên đều được HTX Thanh Thanh cung cấp nguyên liệu để gia công và thu mua sản phẩm.

 

      Thực hiện kế hoạch đào tạo nghề năm 2014, ngày 19/12/2014, Trung tâm Khuyến công &Tư vấn phát triển công nghiệp Vĩnh Long phối hợp với Hội bảo trợ người tàn tật tỉnh, UBND xã Trung Hiệp, Hợp tác xã Thanh Thanh đã tổ chức lễ bế giảng lớp đào tạo nghề đan dây nhựa cho 30 lao động là người tàn tật, gia đình chính sách và hộ nghèo tại xã Trung hiệp, huyện Vũng Liêm.

Ông Đoàn Thanh Tâm - Chủ nhiệm Hợp tác xã Thanh Thanh (Người đeo mắt kính) và các học viên lớn tuổi

        Sau 25 ngày học nghề, 100% học viên đã nắm bắt được những kiến thức cơ bản và thành thạo các thao tác về cách đan dây nhựa để tạo nên sản phẩm với các bước như: cách lựa chọn nguyên liệu, tiêu chuẩn cần có để sản phẩm đạt yêu cầu, sửa chữa những sản phẩm bị sai….nắm vững được các kỹ năng quấn miệng chậu đan một lóng một, đan hong giỏ 3D, qui cách dây đan giỏ 3D theo yêu cầu…..

        Phát biểu tại lễ bế giảng, đồng chí Trần Hoàng Tuấn - Phó giám đốc Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp đánh giá cao tinh thần, trách nhiệm của giáo viên và kết quả học tập của các học viên. Đồng thời đề nghị các học viên sau khóa học cần tiếp tục học hỏi thêm những kinh nghiệm từ thực tiễn, từng bước nâng cao tay nghề để tạo ra các sản phẩm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của thị trường.

       Kết thúc khóa học, có 27 học viên đủ điều kiện được cấp chứng chỉ nghề đạt 90%, trong đó xuất sắc chiếm tỉ lệ 55,55%.

 

 Các học viên thuộc hộ nghèo, người tàn tật nhận chứng chỉ sau khóa học    

       Lớp dạy nghề nông thôn được tổ chức đáp ứng nhu cầu học nghề với phần lớn là lao động chính gia đình; người tàn tật, gia đình chính sách và hộ nghèo. Họ vừa học tập vừa tham gia lao động để nắm vững kỹ thuật, kỹ năng để tạo ra những sản phẩm đẹp theo yêu cầu của HTX, tạo thu nhập thiết thực cho việc phát triển kinh tế gia đình, giúp xóa đói giảm nghèo. Đồng thời góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế, cơ cấu lao động vùng nông thôn góp phần thúc đẩy nhanh công cuộc xây dựng nông thôn mới.

                                                                                                                                                               Phòng Khuyến Công