Get Adobe Flash player

 

       Thực hiện đề án khuyến công địa phương năm 2014, Khuyến công Vĩnh Long đã hỗ trợ kinh phí cho Hợp tác xã Phương Nam mua máy trong dây chuyền sản xuất chiếu .

 
 
 
 
 
         Hợp tác xã Tiểu thủ công nghiệp Phương Nam thuộc tổ 10 , ấp Phước Bình, xã Quới Thiện, huyện Vũng Liêm , tỉnh Vĩnh Long. Nằm trên địa bàn xã Quới Thiện, là 1 trong 2 xã cù lao của huyện Vũng Liêm, kinh doanh ngành nghề : đan lục bình, dệt thảm, dệt chiếu và may gia công, thu mua các loại nông sản với 05 quản lý và 54 lao động do ông Lê Văn Phương làm chủ nhiệm.

         Trong những năm qua Hợp tác xã đã sản xuất nhiều loại chiếu cao cấp, có giá trị kinh tế cao, được thị trường đón nhận, góp phần tăng thu nhập, tạo thêm việc làm cho người lao động nơi đây.

         Tuy nhiên, do nguồn nhân lực, thiết bị sản xuất còn lạc hậu, đã ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm cũng như giá thành, giảm tính cạnh tranh trên thị trường. 

         Để phần nào tháo gỡ bớt khó khăn cho cơ sở, vừa qua Trung tâm đã phối hợp với Phòng kinh tế và Hạ tầng huyện Vũng Liêm, UBND xã Quới Thiện thực hiện hỗ trợ mua sắm máy móc thiết bị tiên tiến trong dây chuyền sản xuất chiếu cho hợp tác xã, phần nào đã giúp cho dây chuyền sản xuất hoạt động ổn định hơn, nhiều sản phẩm được tạo ra đạt chất lượng , đáp ứng được thị hiếu và yêu cầu của người tiêu dùng. Tạo thêm nhiều cơ hội việc làm cho lao động nhàn rỗi, giúp tăng thu nhập, ổn định đời sống người dân vùng nông thôn xa.

 

 

                                                                                                                                              Hùng Cường-KCVL