Get Adobe Flash player

 

        Mục tiêu đề ra là phải đảm bảo sau thời gian đào tạo, học viên nắm vững kiến thức cơ bản và thao tác thành thạo trên máy may công nghiệp để có thể chính thức làm công nhân may cho 2 Công ty Hiếu Thành và Minh Trí.

 

         Để triển khai quyết định số 9850/QĐ-BCT của Bộ trưởng Bộ Công thương, được sự chấp thuận của Lãnh đạo Sở Công thương, Trung tâm Khuyến công và Tư vấn Phát triển công nghiệp Vĩnh Long đã phối hợp với Phòng Công thương huyện Long Hồ, Phòng Kinh tế và hạ tầng huyện Vũng Liêm, Bà Lê Thị Tuyết Trinh -Trưởng phòng Lao động Thương binh và xã hội huyện, đại diện UBND xã Long An và xã Hiếu Thành, Công ty May Hiếu Thành, Công ty may thời trang Minh Trí – Chinh nhánh Vĩnh Long đang hoạt động trên địa bàn xã, tổ chức lớp đào tạo nghề may công nghiệp cho hơn 350 học viên, là lao động nông thôn đang sống tại địa phương.

Đại diện lãnh đạo các cơ quan, doanh nghiệp tham dự lễ bế giảng 

        Qua thời gian triển khai thực hiện, đánh giá kết quả đạt được từ khóa học, Ông Vũ Ngọc Tú – Phó Giám đốc Sở Công thương đánh gia cao sự nỗ lực của các học viên và đề nghị công ty may Hiếu Thành; Công ty Minh Trí tạo điều kiện thuận lợi về chính sách, lương để công nhân an tâm làm việc và gắn bó lâu dài với Công ty.

         Về phía chính quyền địa phương có ông Phạm Văn Hưng – Phó trưởng phòng Kinh tế và hạ tầng huyện Vũng Liêm cũng nhận định 02 Công ty đã tạo việc làm cho rất nhiều lao động tại địa phương góp phần tăng thu nhập người dân, cải thiện chất lượng lao động nông thôn.

         Ông Bùi Hữu Mai – Chủ tịch hội đồng-Thành viên công ty may Hiếu Thành và Bà Cao Thị Hòa – Giám đốc Công ty may thời trang Minh Trí gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Lãnh đạo Sở Công thương, Lãnh đạo Trung tâm Khuyến công và các cấp chính quyền địa phương đã có sự quan tâm, giúp đỡ cho Công ty tổ chức khóa học, tạo điều kiện nâng cao chất lượng lao động và sản xuất của Công ty rất nhiều.

Các học viên lớp may công nghiệp tại Công ty Hiếu Thành, Vũng Liêm   

      Điều đáng mừng là cả 02 Công ty đều cam kết nhận 100% học viên sau đào tạo vào làm việc tại Công ty và được hưởng lương, các chính sách lao động theo đúng quy định của pháp luật.

                                                         

                                                                                                                     Hồng Ly- TTKCVL