Get Adobe Flash player
 

     Tiết kiệm năng lượng đóng vai trò rất lớn trong việc giảm thiếu chi phí, giảm biến đổi khí hậu.. trong đó không thể thiếu vai trò đặc biệt của các hộ gia đình trong việc sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả.
 

    Ngày 10/10/2015, Trung tâm Khuyến công và Tư vấn Phát triển công nghiệp Vĩnh Long phối hợp cùng Phòng Kinh tế Thành phố Vĩnh Long, UBND xã Tân Ngãi tổ chức lễ phát động xây dựng mô hình gia đình tiết kiệm năng lượng tại trụ sở ấp Tân Thuận An.

    Tham dự Lễ phát động có ông Lê Văn Việt - Phó Giám đốc Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp, Ông Võ Hữu Xuân - Phó trưởng Phòng Kinh tế Thành phố Vĩnh Long, đại diện chính quyền ấp Tân Thuận An cùng các hộ gia đình tham gia mô hình.

     Tại Lễ phát động, đại diện lãnh đạo Trung tâm Khuyến công đã phát biểu nêu ý nghĩa của lễ phát động và kêu gọi bà con hưởng ứng xây dựng mô hình gia đình sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả mà trọng tâm là tiết kiệm điện trong sinh hoạt, sản xuất kinh doanh tại gia đình gắn với bảo vệ môi trường, giảm chi phí điện hàng tháng.

      

Bà con tập trung nghe phổ biến thông tin về thực hiện xây dựng mô hình

gia đình tiết kiệm năng lượng tại lễ phát động

   Với sự tham gia của 200 hộ gia đình đang sinh sống tại ấp Tân Thuận An, xã Tân Ngãi, Thành phố Vĩnh Long sẽ thực hiện sử dụng tiết kiệm điện đối với các thiết bị điện như nồi cơm điện, ti vi, tủ lạnh, máy quạt, máy điều hòa, đèn chiếu sáng …

    Ban tổ chức sẽ ghi nhận chỉ số hóa đơn tiền điện của từng hộ dân trong tháng 11/2015, sau đó so với hóa đơn tiền điện của chính hộ đó trong tháng 12/2015.

    Sau một tháng thực hiện, dựa vào kết quả khảo sát thực tế trên chỉ số điện của các hộ dân. Tại buổi lễ tổng kết ngày 14/01/2016 Ban tổ chức đã xét chọn 20 gia đình có chỉ số điện tiết kiệm trong tháng đạt theo tiêu chí tiết kiệm điện từ cao đến thấp và công nhận là:” Gia đình tiết kiệm năng lượng tiêu biểu”.

    Qua đợt phát động xây dựng mô hình gia đình tiết kiệm năng lượng, đã phần nào giúp cho các hộ dân nhận thức rõ việc sử dụng điện tiết kiệm và nhận thấy được hiệu quả mà nó mang lại thông qua các hành động cụ thể đối với các thiết bị điện trong gia đình mình mỗi ngày. Việc tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức, thay đổi thói quen sử dụng điện, hướng dẫn mọi người tiết kiệm điện đúng cách, an toàn và hiệu quả.

Quang cảnh buổi lễ tổng kết

Đại diện Ban tổ chức trao giấy khen cho các hộ gia đình tiết kiệm năng lượng tiêu biểu

Kim Huệ-KCVL