Get Adobe Flash player

 

    Từ ngày 27 đến ngày 29 tháng 11 năm 2015, Trung tâm Khuyến công và Tư vấn Phát triển công nghiệp Vĩnh Long phối hợp với Phòng Giáo dục thành phố Vĩnh Long và các Trường tiểu học Trần Đại Nghĩa, Trường tiểu học Nguyễn Du và Trường tiểu học Chu Văn An đã tổ chức Hội thi về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả cho học sinh khối  lớp 5.

 

    Với 2 nội dung thi gồm : phần 1 trả lời các câu hỏi trắc nghiệm trên giấy in sẵn đề. Hầu hết, các câu hỏi đều xoay quanh những vấn đề gần gũi với các em trong cuộc sống hàng ngày như: Sử dụng bóng đèn nào ít tiêu hao năng lượng; ý nghĩa của việc tiết kiệm điện; thời gian nào trong ngày được quy định là giờ cao điểm khi sử dụng điện; cách tiết kiệm điện khi sử dụng nồi cơm điện… Phần 2 các em sẽ vẽ và viết với nội dung tuyên truyền về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả trên giấy A3. 

    Trực tiếp tham gia tổ chức, giám sát Hội thi tại 3 điểm trường trên đều có sự góp mặt của ông Nguyễn Tấn Phát – Phó trưởng phòng giáo dục và đào tạo, các ông bà là chuyên viên phòng giáo dục và đào tạo; ông Lê Văn Việt - Phó giám đốc Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp cùng đại diện hội phụ huynh học sinh, đại diện chính quyền địa phương;  các thầy cô hiệu trưởng, giáo viên chủ nhiệm và các em học sinh của khối lớp 5.

    Một số hình ảnh hoạt động và sản phẩm tranh cácc em vẽ tại hội thi: 

  1. Tại trường Trần Đại Nghĩa :

 

 

   

      

     2. Tại trường Nguyễn Du :

Quang cảnh buổi khai mạc Hội thi tại trường Nguyễn Du    

           2. Tại trường Chu Văn An : 

   

        Hội thi là một sân chơi mới mẻ, bổ ích giúp các em có thể hiểu rõ lợi ích của việc sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả; thay đổi thói quen sử dụng năng lượng, nâng cao ý thức bảo vệ môi trường và tiết kiệm nguồn năng lượng đang dần cạn kiệt.

     Qua đó, cũng nhằm hướng đến mục tiêu nâng cao nhận thức của cộng đồng về sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả vì sự phát triển bền vững của đất nước, đưa hoạt động sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả vào cuộc sống hàng ngày.

                                                                                                                             Ngân – KCVL